Sinh con khắc mệnh cha mẹ có tốt hay không, làm sao để hóa giải?

Rất nhiều bậc phụ huynh rất quan ngại về việc sinh con khắc mệnh cha mẹ. Thường những trường hợp như vậy, trong gia đình hay xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn, con cái và cha mẹ khó có thể sống ôn hòa. Vậy làm sao để biết cách xác định cha mẹ và con cái có khắc mệnh với nhau, cách hóa giải khắc mệnh con cái và bố mẹ như thế nào mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất. 
 

I. Cách xác định mệnh con khắc mệnh bố mẹ bằng ngũ hành 

1. Xác định sinh con khắc mệnh cha mẹ theo ngũ hành 

Theo như học triết  Trung Hoa cổ đại, vạn vật trên trái đất đều được phát sinh ra từ 5 nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là 5 nguyên tố ấy được gọi là ngũ hành, một trong các tác phẩm vĩ đại nhất về triết học phong thủy. Chúng có tính liên kết chặt chẽ với nhau và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống con người. Chính vì vậy có thể dựa vào ngũ hành để xác định việc sinh con khắc mệnh bố mẹ.

Tương khắc là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, và hủy hoại lẫn của nhau. Tương khắc có tác dụng duy trì sự cân bằng nhưng nếu quá thái sẽ khiến vạn vật bị suy vong, giết chết nhau. Trong quy luật ngũ hành tương khắc bao gồm 2 mối quan hệ đó là: cái nó khắc và cái khắc nó. Vì vậy theo phong thủy dựa vào đó có thể xác định mệnh con khắc mệnh bố mẹ có sao không? Vậy các hành tương khắc với nhau cụ thể là:

Mộc khắc Thổ,

Hỏa khắc Kim, 

Kim khắc Mộc, 

Thổ khắc Thủy, 

Thủy khắc Hỏa.

Nếu sinh con khắc mệnh cha mẹ thì bố mẹ và con con cái trong gia đình sẽ khó hòa thuận với nhau. Ví dụ: bản mệnh của con là Hỏa, Hỏa là lửa sẽ làm tan chảy kim loại là mệnh Kim ( mệnh của bố mẹ). Chính vì thế mọi chuyện làm ăn, tiền bạc của bố mẹ đều bị con cái phát hoại, làm hao tán tiền bạc. 

 

Quý bạn có thể tra cứu nhanh xem tuổi của con có khắc mệnh hai vợ chồng không tại: Xem tuổi sinh con hợp với bố mẹ - phongthuyso.vn

 

2. Con cái khắc mệnh cha mẹ theo ngũ hành cung phi

Các bước tính để biết con khắc mệnh bố mẹ: 

Bước 1: Cần xác định năm sinh tính theo tuổi âm lịch và theo tiết lập xuân. Nếu như sinh trước lập xuân thì sẽ lấy năm trước, còn nếu sinh sau tiết lập xuân thì tính năm sau.

Bước 2: Khi đã xác định được tuổi, thì lấy tổng các con số trong năm sinh chia cho 9 sẽ thấy có dư. Nếu tổng các con số năm sinh chia hết cho 9, thì số dư =9.

Bảng đối chiếu cung tuổi - Ảnh minh họa: Internet

C

Bước 3: Lấy số dư đối chiếu với bảng dưới tùy theo cung nam hoặc nữ.

Chẳng hạn như sau:

 

Nam sinh năm 1988

Tính tổng: 1 + 9 + 8 + 8 = 26 rồi chia cho 9 bằng 2 dư 8 => Sẽ thấy có số dư là 8, dò theo bảng ở trên sẽ thấy là => Cung Chấn

 

Nữ sinh năm 1996

Tổng năm sinh = 1 + 9 + 9 + 6 = 25 chia cho 9 bằng 2 dư 7. Với số dư là 7 đối chiếu với bảng trên sẽ thấy nữ có => Cung Khôn.

 

Năm sinh con 2018 giới tính nữ: 2 + 0 + 1 + 8 = 11 chia cho 9 bằng 1 dư 2 => Tra bảng sẽ thấy cung Ly

Những cung mệnh không nên kết hợp với nhau: Đoài – Chấn, Cấn – Ly, Tốn – Khảm, Cấn – Tốn. Nam nữ cung này không nên kết hợp với nhau vì sau này rất dễ sinh con khắc mệnh cha mẹ.

Các cặp cung mang lại sinh khí tốt: Đoài – Càn, Cấn – Khôn, Tốn – Khảm, Chấn – Ly. Nếu rơi vào các cặp như: Cấn – Đoài, Càn – Khôn, Chấn – Tốn, Khảm – Ly khi kết hợp với nhau thì sẽ rất tốt, mang đến nhiều phúc đức cho gia đình. Trong những cung cha mẹ kết hợp với con cái trong gia đình Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí hoặc Phục Vị. Gia đình phát triển và có kinh tế tốt, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc.

 

Xem thêm: Chồng 1988 vợ 1990 sinh con năm nào tốt?

 

II. Mệnh con khắc mệnh bố mẹ có sao không?

Việc sinh con ra khắc mệnh bố mẹ là điều không ai muốn cả. Khi con khắc mệnh bố mẹ theo ngũ hành có thể xảy ra những điều không may trong cuộc sống. Có thể gia đình lục đục, con cái không sống chung được với bố  mẹ, hay cãi vã. Nhưng con cái khắc mệnh cha mẹ chỉ là một phần, việc gia đình chăm sóc, giáo dục đứa trẻ mới là yếu tố quyết định đến vận mệnh, tương lai của đứa trẻ.  

 

III. Cách hóa giải sinh con khắc mệnh cha mẹ

 Ta có thể dựa vào nguyên lý ngũ hành âm dương để hóa giải mệnh con xung khắc với mệnh của bố mẹ. Theo phong thủy, mọi sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Có thể sử dụng vật phẩm phong thủy, trồng cây, hướng nhà, phòng ngủ, … để hóa giải con khắc tuổi cha mẹ. Ngoài ra, trong gia đình cha con thiếu hành nào bổ sung thêm hành đó bằng cách lựa chọn những bộ trang phục màu đỏ, nâu cho mình hoặc cho con mặc để các yếu tố xung khắc kia bị mất đi hoàn toàn. 

Trên đây là tất cả những thông tin về sinh con khắc mệnh cha mẹ có sao không. Hy vọng rằng những thông này hữu ích có thể giúp các quý phụ huynh giảm được phần nào lo lắng khi con khắc mệnh bố mẹ, giúp gia đình sống vui vẻ, hạnh phúc hơn. 

Bài viết liên quan: 

Cách tính sinh con trai con gái theo ý muốn chuẩn xác!

Sinh con hợp tuổi bố mẹ

Xem tuổi con cái có hợp với tuổi bố mẹ không?

THƯ VIỆN TỔNG HỢP

TƯ VẤN HỎI ĐÁP